Tổng thống Sierra Leone đến thăm ĐH FPT, cùng ký kết hợp tác chuyển đổi số

Tổng thống Sierra Leone đến thăm ĐH FPT, cùng ký kết hợp tác chuyển đổi số

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Leone Julius Maada Bio và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone, sáng ngày 16/3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone Jacob Jusu Saffa và Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và đào tạo nhân lực số cho Sierra Leone.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết trong bối cảnh kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Sierra Leone (24/6/1982-24/6/2022) và lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm trao đổi đoàn cấp nguyên thủ của hai nước. Đây cũng là lần đầu tiên FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tầm quốc gia cho một quốc gia bên ngoài Việt Nam.

Lễ ký kết diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội sáng 16/3, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Sierra Leone, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam (VCCI) và đại diện Tập đoàn FPT.

Chia sẻ về thỏa thuận hợp tác, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho hay, Siera Leone và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt. Hai quốc gia cùng trải qua chiến tranh. Với đổi mới, Việt Nam đã vươn lên, phấn đấu trở thành một quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ mới và có nhiều điều có thể hợp tác và chia sẻ với Sierra Leone ở phương diện này. Chủ tịch Tập đoàn FPT cũng nhấn mạnh hai khía cạnh mà Việt Nam có thể hợp tác, hỗ trợ cho Cộng hòa Sierra Leone đó là, giáo dục đào tạo chất lượng cao, giải quyết các bài toán nông nghiệp bằng công nghệ. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp công nghệ và các doanh nghiệp nông nghiệp của Việt Nam.

FPT sẽ phối hợp với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để tham vấn Chính phủ Sierra Leone về chiến lược phát triển kinh tế – xã hội và chiến lược chuyển đổi số. Trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, FPT sẽ cung cấp các chương trình Cử nhân Công nghệ chất lượng cao tại Việt Nam cho các sinh viên tài năng do Chính phủ Sierra Leone tuyển chọn và tài trợ.

Trước đó, ngày 15/3, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Julius Maada Bio và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Sierra Leone cũng đã thăm Đại học FPT tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Tổng thống Sierra Leone cũng thăm Đại học FPT và Làng phần mềm F-Ville.

(Nguồn: FPTU HN)

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon