Finance Mini Master banner web
Finance Mini Master banner web - vuông

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

FACT & FIGURES

Một yếu tố không thể thiếu trong bốn mục tiêu chiến lược của bất kỳ doanh nghiệp nào đó là Tài chính (Theo BSC – Balanced Scorecard).

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2022 trung bình có hơn 12.000 doanh nghiệp thành lập mới nhưng bình quân một tháng cũng có 12.200 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.Tình trạng đáng báo động Doanh nghiệp mọc lên như nấm rồi lại nhanh chóng suy kiệt hơn 80% nguyên nhân đến từ việc quản trị tài chính lỏng lẻo, lãnh đạo doanh nghiệp: không biết cách đúng để Quản trị Tài chính, yếu – thiếu TƯ DUY về Tài chính.

• Hạn chế kiến thức về tài chính, phó mặc toàn bộ cho cấp dưới làm gì thì làm hay tự ảo tưởng vị trí số 1 của bản thân về năng lực quản lý tài chính, không cần phải cập nhập thêm kiến thức khi xã hội liên tục thay đổi
    • Lãnh đạo ngộ nhận về sức mạnh của doanh thu, đánh đồng doanh thu với lợi nhuận mà bỏ qua yếu tố quan trọng là dòng tiền =>Tài chính thất thoát, doanh nghiệp liên tục “chảy máu” và rồi có thể phá sản trên đống của cải thừa.
    • Không hoặc chỉ hoạch định Chiến lược Tài chính dựa trên cảm tính. Không phân tích, đo lường, khiến doanh nghiệp rơi vào “ĐIỂM MÙ” tài chính.
    • Chưa biết Xây dựng “Đòn bẩy tài chính” và sử dụng hiệu quả ” Đòn bẩy tài chính”.
    • Thiếu trầm trọng kiến thức pháp lý trong quản trị tài chính doanh nghiệp.

NẮM BẮT TINH HOA QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

4. Hình thức: Trực tiếp tại hệ thống phòng học FSB/FPT tại TP.HCM

Đối tượng tham gia

1. Ban lãnh đạo doanh nghiệp, Giám đốc, phó giám đốc điều hành;
    2. Các quản lý phòng ban chuyên môn hoặc các bộ phận chức năng mong muốn quản trị tài chính của bộ phận hiệu quả hơn;
    3. Những nhà quản trị đang tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực tài chính;
    4. Người làm tài chính chuyên nghiệp muốn nâng cao nghiệp vụ lên cấp quản lý.

TRIẾT LÝ & PHƯƠNG PHÁP HỌC

CONSTRUCTIVISM

Triết lý đào tạo của Viện Quản trị & Công nghệ FSB dựa trên học thuyết kiến tạo (Constructivism). Học thuyết này được đưa vào áp dụng trong giáo dục tại các trường hàng đầu thế giới như Trường Kinh doanh đại học Harvard, Trường kinh doanh HAAS – Đại học California Berkeley, Trường kinh doanh đại học Stanford… Phương pháp này là sự kết hợp hài hòa của nhiều hình thức giảng dạy – học tập khác nhau như học tập thông qua dự án, thông qua Vấn đề, học tập thông qua các hoạt động thực tế… Nhờ đó, các buổi học trở nên sống động, hấp dẫn và thú vị hơn đối với học viên.

HOLLYWOOD TEACHING PLAN

Bắt nguồn từ những tình tiết nhanh và thường xuyên thay đổi trong các bộ phim “bom tấn” Mỹ do Hollywood sản xuất – đây được coi là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công của những kiệt tác điện ảnh kinh điển này. FSB áp dụng mô hình này với đa dạng các hình thức, bài tập, hoạt động phong phú khác nhau: bài giảng trên lớp, thảo luận nhóm, thuyết trình, phân tích case study, seminar với các diễn giả, nhà quản trị, thực hành phân vai – đóng vai, video clip mô phỏng,…

2C GAMES

Thực tế môi trường kinh doanh cho thấy các doanh nghiệp luôn phải cạnh tranh để tồn tại, phát triển và trường tồn, tuy nhiên cũng luôn phải tìm kiếm cơ hội hợp tác để lớn mạnh. Chính vì vậy mô hình 2C Games được sử dụng triệt để trong việc triển khai học tập:

– C: Co-operoration (Hợp tác): Lớp học được chia thành các nhóm, các học viên trong nhóm luôn phải tìm cách làm việc và hợp tác với nhau để tìm ra giải pháp chung cho một nhiệm vụ của nhóm. Sự kém ý thức hoặc không đoàn kết giữa các thành viên sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung của nhóm.

– C: Competition (Cạnh tranh): Luôn có các nhóm khác nhau để tạo ra không khí cạnh tranh trong mỗi buổi học. Không có sự cạnh tranh sẽ không có động cơ phấn đấu để vượt trội. Do vậy, trong mỗi buổi học, các nhóm đều có các nhiệm vụ phải hoàn thành. Điều này sẽ giúp cho việc hợp tác giữa các thành viên trong nhóm và duy trì sự cạnh tranh giữa các nhóm.

GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Cảm nhận học viên

Học trực tuyến theo mô hình E-Constructivism tại FSB có thực sự hiệu quả?

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG VÀ XẾP HẠNG QUỐC TẾ

Trường Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal 2020

Kiểm định ACBSP - Hoa Kỳ

Thành viên đầu tiên của AAPBS