Nguyên tắc 10X Giải Quyết Mọi Vấn Đề Trong Cuộc Sống Của “Vua bán hàng” Grant Cardone

Nguyên tắc 10X Giải Quyết Mọi Vấn Đề Trong Cuộc Sống Của “Vua bán hàng” Grant Cardone

Nuyên tắc 10X Giải Quyết Mọi Vấn Đề Trong Cuộc Sống Của “Vua bán hàng” Grant Cardone: Khi mục tiêu đủ lớn, bạn sẽ vạch ra chiến lược
Cách nghĩ lớn và hành động quyết liệt đã giúp triệu phú tự thân Grant Cardone gặt hái được những thành công to lớn.
———————
Grant Cardone là một diễn giả truyền động lực, nhà đầu tư bất động sản, tác giả và doanh nhân nổi tiếng trong chương trình thực tế Undercover Billionaire. Trong phần tự giới thiệu trên trang web chính thức Grantcardone.com, Grant Cardone viết: “Tôi làm việc với những công ty nhỏ và những công ty trong danh sách Fortune 500 để tăng doanh số bán hàng bằng cách tìm ra những cơ hội bị bỏ lỡ và điều chỉnh quy trình bán hàng sao cho hiệu quả hơn. Tôi từng hợp tác với Google, Sprint, Aflac, Toyota, GM, Ford và hàng ngàn công ty khác. Tôi sở hữu và điều hành 4 doanh nghiệp, với doanh thu hàng năm gần 100 triệu USD. Tôi cũng là một tác giả có sách bán chạy nhất New York Times, một diễn giả quốc tế và được đánh giá là chuyên gia về huấn luyện nghiệp vụ bán hàng cũng như chuyên gia mạng xã hội hàng đầu trên thế giới hiện nay”.
Nguyên tắc 10X Giải Quyết Mọi Vấn Đề Trong Cuộc Sống Của Vua bán hàng Grant Cardone
Tuổi thơ thiếu vắng cha, những năm trưởng thành đầy nhọc nhằn, mà đỉnh điểm là cơn nghiện ma tuý, đã không thể hạ gục Grant Cardone – một trong những triệu phú tự thân nổi tiếng nhất nước Mỹ. Đối thủ của ông trong chương trình đều là những người tài giỏi như Elaine Culotti, một nhà phát triển bất động sản, nhà thiết kế nội thất, nhà xây dựng, người sáng lập House of Rock; hay Monique Idlett-Mosley, nhà sáng lập kiêm CEO của quỹ công nghệ Reign Ventures. Tuy nhiên, trong chương trình, Grant Cardone đã thể hiện cho khán giả xem các tiếp cận thử thách của mình cũng như chiến lược thực hiện vô cùng tinh tế của bản thân.
Chính vì vậy, khi nhận được thách thức của Discovery trong việc bỏ ra khoản tiền cùng nguồn nhân lực và vật lực của ông để xây dựng một công ty trị giá 1 triệu đô la trong 90 ngày, Grant Cardone đã từ chối. Vì trong suy nghĩ của ông lúc ấy cho rằng: “Nếu bạn đã có động lực kiếm được 1 triệu đô la, tại sao không nghĩ to hơn thế. Là tôi, tôi sẽ xây dựng một công ty trị giá 10 triệu đô la”.
Grant Cardone nói mình luôn có một tầm nhìn lớn. Vì vậy, thay vì là xây dựng doanh nghiệp với 1 triệu đô la trong 90 ngày, ông sẽ có hứng thú hơn trong việc xây dựng doanh nghiệp 10 triệu đô la trong 90 ngày! Grant Cardone nói: “Nguyên tắc 10X rất tốt đối với việc giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Khi mục tiêu đủ lớn, bạn sẽ vạch ra chiến lược”.
️Nguyên tắc 10X được xây dựng bởi Grant Cardone, cho rằng:
1. Bạn nên đặt mục tiêu cho bản thân lớn hơn 10 lần so với những gì bạn tin rằng mình có thể đạt được.
2. Bạn nên thực hiện những hành động lớn hơn 10 lần so với những gì bạn tin là cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.
Qua đó, ông tin và đã chứng kiến hầu hết mọi người không đạt được mục tiêu của họ và thường bỏ cuộc vì phần thưởng không đủ lớn. Chính vì vậy, Nguyên tắc 10X là một chiến lược kinh doanh giải quyết được nhiều vấn đề về quy mô. Hầu hết các doanh nghiệp thất bại vì họ có quy mô, suy nghĩ phát triển cũng như thu nhập quá nhỏ. Vì vậy, hãy áp dụng Nguyên tắc 10X trong kinh doanh.
Đối với Grant Cardone, điều quan trọng để đạt được thành công trong Nguyên tắc 10X là: Dũng cảm, sáng tạo, cam kết, tin tưởng, nhất quán và tự tin. Ông biết cách phát triển và mở rộng quy mô để tìm những thứ tưởng chừng không đem lại lợi ích gì trở thành thứ có giá trị.
Nếu Discovery đưa cho Grant Cardone 100 đô la, điều đầu tiên ông ấy làm là gửi nó vào ngân hàng để không thể chạm vào. Grant Cardone không cần tiền để xây dựng doanh nghiệp mà điều có giá trị nhất trong doanh nghiệp chính là “con người”.
Tiền được tạo ra khi bạn liên hệ với đúng người muốn kiếm tiền. Nếu được lựa chọn những người hay doanh nghiệp đầu tư mới, Grant Cardone sẽ xem xét cách họ đưa lên ý tưởng, khái niệm hoặc đề xuất.
Ông thường hỏi: “Công ty họ hoạt động như thế nào? Họ tiêu tiền như thế nào? Họ có nhà, xe hơi, thắt lưng Gucci không? Họ giao tiếp như thế nào? Thỏa thuận trông như thế nào? Họ nghĩ lớn hay nhỏ? Vì Grant Cardone đang đo lường nhà điều hành nhiều hơn đầu tư”.
Một điều đáng lưu ý nữa của Grant Cardone thường được hỏi từ thất bại của người khác. Ông nói: “Các doanh nhân luôn nói về việc đón nhận thất bại và học hỏi từ nó. Bản thân tôi cố gắng không học hỏi từ những sai lầm của chính mình mà tôi cố gắng học hỏi từ những sai lầm của người khác. Điều đó không có nghĩa là tôi không mắc sai lầm. Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu kinh doanh hoặc mua bất động sản, tôi không thể mắc sai lầm mà phải luôn chắc chắn chiến lược cho bản thân mình. Đặc biệt, khi đang quay chương trình như thế này. Không ai muốn thất bại, nhưng cũng không ai muốn thất bại khi hàng triệu người đang theo dõi”.
Vì vậy, Grant Cardone muốn nói, thay vì bản thân sử dụng quá nhiều lần thử và mắc sai lầm trong kinh doanh, bạn hãy cố gắng học hỏi từ những người đi trước bạn để ngay từ đó, bạn không bị mắc những sai lầm tương tự. Nếu bản thân có những sai lầm riêng thì hãy luôn dũng cảm, tự tin và sửa sai.
– Theo Entrepreneur-
0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon