Học trực tuyến có thực sự tốt ???

Học trực tuyến có thực sự tốt ???

Với sự phát triển của Internet và công nghệ hiện đại giúp quá trình giáo dục ngày càng phát triển đặc biệt là các mô hình giáo dục trực tuyến. Ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… học trực tuyến ngày càng phát triển. Tại Việt Nam, trong bối cảnh cả nước hướng đến cuộc cách mạng 4.0, việc áp dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục ngày càng được chú trọng. Những mô hình học tập thông minh thông qua môi trường trực tuyến được phát triển mạnh mẽ. 

Vậy việc học trực tuyến có thực sự tốt ???

Mời bạn cùng tham khảo các chia sẻ đến từ giảng viên, học viên tham gia chương trình học trực tuyến do FSB tổ chức.

Đầu tiên, chia sẻ đến từ TGĐ Bùi Quang Cường – Founders Công ty CP BĐS Bầu Trời Việt Nam (Sky Realty)  tham dự lớp Global miniMBA

 PV: Điều ấn tượng nhất của anh về khóa học này là gì?

 • TGĐ Bùi Quang Cường: Ấn tượng đầu tiên của tôi là phương pháp học online của chương trình trong liên tục hai tháng, gần 30 buổi. Học online nhưng không bị rào cản gì cả, học bài vẫn hiểu bài và tương tác với giảng viên, làm bài tập giống như đang học trực tiếp; mọi công cụ để hỗ trợ cho khóa học cũng đều rất là tốt. Nếu mà khóa học là học offline trong suốt 2 tháng vừa rồi thì chắc chắn là tôi không thể tham gia được. Tôi có đi Phú Quốc 1 tháng và bây giờ đang đi công tác ở Vũng Tàu, Phan Thiết do đặc thù sản phẩm nhiều và đa dạng ở các vùng miền nên rất hay phải đi công tác.
 • Bên cạnh đó là chất lượng của đội ngũ giảng viên chuyên môn cũng như giảng viên doanh nhân – diễn giả làm thực tế bên ngoài mà FSB có mời giảng dạy rất là tốt. Chương trình kết hợp song song giữa lý thuyết và chia sẻ thực tế là một điều rất ấn tượng của chương trình. Học viên học cùng rất nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ hỗ trợ nhau.

Xem tại ĐÂY.

Chia sẻ đến từ anh Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc của AFA Design 

PV: Anh đánh giá như thế nào về tính tương tác khi tham dự khoá học trên các nền tảng học trực tuyến của FSB?

 • GĐ Nguyễn Văn Sinh: Anh cảm thấy học trực tuyến nó thuận lợi hơn cho những người không có nhiều thời gian. Anh nghĩ học trực tuyến sẽ trở thành một xu hướng mới, chứ không phải là một cách thức tạm thời do đại dịch. Mà nó sẽ thành một cách học mới cho mọi người. Đặc biệt là những người bận rộn như anh có thể tham gia nhiều khóa học hơn. Và về tương tác thì nếu mình chú tâm, mình thực sự bỏ thời gian ra vào việc học, thì mình sẽ học được rất nhiều, bài học từ giảng viên và học từ sự tương tác của bạn học v.v, anh thấy điều đó rất tốt. Xem tai ĐÂY

Chia sẻ dến từ anh Trần Khay Trưởng Đơn Vị Kinh Doanh ở khu vực Mekong – Công ty Tài Chính TNHH HD

PV: Anh ấn tượng với điều gì nhất khi tham dự khóa học này của FSB – FPT ạ?

 • Điều mình ấn tượng nhất là tất cả Giảng viên và học viên đều tràn đầy năng lượng mỗi khi tham gia lớp học cho dù là lớp học trực tuyến. Mọi người luôn bày tỏ ý kiến và quan điểm mỗi khi thảo luận trên lớp một cách rất hào hứng và không có khoảng cách.

PV: Anh đánh giá như thế nào về tính tương tác khi tham dự khoá học trên các nền tảng học trực tuyến của FSB?

 • Theo cá nhân mình thì các nền tảng đáp ứng được các yêu cầu của người học, có thể tương tác trực tiếp Face to Face và tương tác theo nhóm rất thuận tiện, mọi thông tin chia sẽ rất thuận lợi. Cuối cùng mình đánh giá nền tảng học trực tuyến rất tốt. Xem chi tiết tại ĐÂY

Chia sẻ đến từ giảng viên, chuyên gia – Đoàn Hữu Cảnh tham dự giảng dạy trong Global miniMBA

 • Học viên tương tác nhiều hơn với giảng viên, có lẽ do ngồi học 1 mình, nên tập trung tư duy và độc lập trong việc đưa ra các câu hỏi, các vấn đề cần được giải quyết
 • Cùng 1 lúc giảng viên, học viên thấy được ý kiến/ câu trả lời của nhiều người thông qua công cụ :” cửa sổ chat”, nền tảng Edunext của FPT, giảng viên không phải đợt lần lượt từng ý kiến hay phải lưu thông tin từ học viên, quá tiện và rõ ràng.
 • Giảm chi phí, thời gian đi lại cho học viên, giảng viên
 • Nhìn qua màn hình, thấy mọi người trẻ trung hơn, xinh tươi hơn
 • Học viên được chọn trang phục phù hợp, thoải mái
 • Giảng viên được sử dụng Body language tự tin hơn vì chỉ diễn trước máy quay
 • Kết lại: Việc học online vẫn mang lại hiệu quả cao và chất lượng đào tạo vẫn được quyết định bởi chất lượng người dạy, người học và thiết bị công nghệ hỗ trợ.

Bạn có thường xuyên tham gia các lớp học trực tuyến?  Hay chia sẻ với chúng tôi về cảm nhận của bạn nhé.

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon