FSB đào tạo thành công khóa học eCovax#3 ” Chìa khóa tăng trưởng xanh: Chiến lược & Thực thi”

FSB đào tạo thành công khóa học eCovax#3 ” Chìa khóa tăng trưởng xanh: Chiến lược & Thực thi”

Trong 2 ngày ngày 11-12/12/2021, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã đào tạo thành công **khóa 3 Vaccine cho doanh nghiệp (eCovax#3) **với dàn diễn giả – doanh nhân hàng đầu Việt Nam.
 
Nội dung chính của khoá học lần này là “Giải bài toán tăng trưởng đột phá sau hậu giãn cách – Vực dậy nền kinh tế doanh nghiệp”; được triển khai thông qua 3 phiên chia sẻ vào 2 ngày cuối tuần Thứ bảy và Chủ nhật tuần qua. Khóa học được diễn ra trên nền tảng Zoom meeting đã thu hút hơn 80 học viên trên toàn quốc tham dự.
 
Đại dịch COVID-19 đang càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ đối với nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Tại Việt Nam, COVID-19 tác động lên nền kinh tế và làm cho tăng trưởng kinh tế nước ta rơi xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua.
Tuy vậy, bên cạnh những doanh nghiệp chết dần chết mòn thì vẫn có những doanh nghiệp không những tồn tại mà còn thành công vượt khủng hoảng. Điều gì đã giúp những doanh nghiệp này tăng sức đề kháng – chống chọi được những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài và không ngừng tăng trưởng trong bối cảnh vô định VUCA?** Liệu có tồn tại một liều V.A.C.C.I.N.E giúp Doanh nghiệp chống chọi và đương đầu với những thách thức trong giai đoạn sinh tử trước mắt?**
Chúng ta không thể phủ nhận, covid đã mang lại những hậu quả vô cùng nặng nề đối với doanh nghiệp, nhưng cũng k thể phủ nhận, Covid đã mang lại cho ta những cơ hội đặc biệt, thách thức mới, vậy nhiệm vụ của doanh nghiệp là “Tái sinh”.
 
Trong phiên đầu tiên, Diễn giả Hoàng Nam Tiến- Chủ tịch HĐQT FPT Telecom đã chỉ rõ ra 5 điều giúp doanh nghiệp quản trị khủng hoảng và thay đổi, 9 hành động ghi nhớ giúp doanh nghiệp chuẩn bị cho tương lai và 11 chiến lược tăng trưởng. Chủ tịch cũng nhấn mạnh thêm, yếu tố cốt lõi để doanh nghiệp “tái sinh” đó chính là “con người”, mỗi một cá nhân một tổ chức luôn sẵn sàng trong tư thế chiến đấu, chuyển mình khi cần thay đổi.
 
Ở các phiên tiếp theo, học viên tiếp tục được giao lưu trực tiếp với các diễn giả nổi tiếng như: ông Trương Gia Bình- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPTông Nguyễn Xuân Phú (Shark Phú) – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Shunhouse, ông Lê Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Dragon Capital Việt Nam. Các diễn giả đã có phần chia sẻ thực tiễn về doanh nghiệp trong ngành, làm sao để duy trì sản xuất trong thời bình thường mới, đặc biệt là phần hỏi đáp đa chiều đến từ nhiều các lĩnh vựa khác nhau như sản xuất, nông sản, ngân hàng, tài chính… qua đó giúp cho các học viên hình dung được sự thay đổi mới để thích nghi. Đặc biệt, trong buổi học cuối cùng của khóa eCovax3, Chủ tịch Tập đoàn FPT- ông Trương Gia Bình đã khái quát lại bức tranh tổng quát về “Chìa khóa tăng trưởng xanh” thông qua phần giải đáp khái niệm “xanh”, cùng giải bài toán cho những doanh nghiệp “xanh” và chiến tranh nhân dân xanh chống covid. Chủ tịch đã khẳng đinh: “Vaccine cho doanh nghiệp thời điểm này là vô cùng cần thiết cho mỗi doanh nghiệp”
 
Kết thúc khoá học, FSB đã trao chứng chỉ cho hơn 80 học viên hoàn thành khóa học.** **Hi vọng qua khóa học , mỗi doanh nghiệp đã tìm cho mình đươc một loại Vacxin phù hợp để giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch, vươn mình với những thắng lợi mới.
 
 
0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon