FSB đã đồng hành cùng tôi qua nhiều giai đoạn phát triển doanh nghiệp

FSB đã đồng hành cùng tôi qua nhiều giai đoạn phát triển doanh nghiệp

Chị Ngô Minh Hương, cựu học viên lớp CEO08 & học viên xuất sắc lớp Global MiniMBA K106 tâm đắc chia sẻ rằng các khóa học tại FSB đã luôn đồng hành với chị trên từng bước phát triển kinh doanh.

PV:  Chào chị, chị có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

– Xin chào, tôi là Ngô Minh Hương, hiện nay tôi đang phụ trách kinh doanh tại Công ty cổ phần khách sạn Cao Bắc. Đặc biệt là mảng cà phê tại thị trường Thái Nguyên. Đồng thời năm 2022, tôi cũng sẽ phát triển dự án kinh doanh riêng của mình.

PV: Trong suốt quá trình quản trị điều hành của mình, có lẽ là chị sẽ gặp không ít những khó khăn đúng không ạ, chị có thể chia sẻ ngắn về câu chuyện về quản trị của mình cũng như  lý do chị lựa chọn tham dự khóa học Global MiniMBA tại FSB được không ạ?

– Trong quá trình quản trị và phát triển ờ công việc kinh doanh, điều khó khăn nhất mà tôi gặp phải đó chính là việc thấu hiểu và phát triển nhân viên. Trong thời kỳ hai năm covid, việc làm sao để mình thay đổi và nhân viên cùng thay đổi là một điều rất khó khăn. Bên cạnh đó làm như thế nào để vận hành và duy trì bộ máy để tồn tại trong giai đoạn covid là một thách thức lớn. Tôi còn nhớ lần đầu tiên học với FSB là học khóa CEO – Quản trị điều hành thời VUCA, đó là giai đoạn tôi muốn phát triển lại hệ thống kiến tạo và định hướng lại con đường. Qua một năm sau khi học lớp CEO tại FSB tôi đã nhìn nhận lại được về ngành nghề dịch vụ và phát triển lại về vấn đề con người. Những kiến thức tôi học được ở CEO 08 đã được áp dụng vào công việc kinh doanh, công ty cũng dần ổn định hơn và cũng đã hình thành cái hài hòa giữa con người, chất lượng sản phẩm cũng đi lên.

Với sản phẩm hiện tại bên tôi đang kinh doanh, là một nhãn hàng cà phê 100% nguyên chất theo tiêu chuẩn Châu Âu ở Mỹ thì tiêu chí về chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người được đặt lên hàng đầu. Nó là một tiêu chuẩn cao hơn với thị trường cộng đồng tiêu dùng bây giờ, thế nên đối tượng khách hàng cũng khá là đặc biệt. Trong một năm qua khi mà phát triển đến lúc thị trường bắt đầu được khách hàng tiếp nhận như ở thị trường một tỉnh lẻ ở Thái Nguyên thì bài toán tiếp theo là nếu như mở rộng phát triển sau covid và mở rộng đầu tư, làm sao để chúng ta có thể phát triển bền vững.

Xuất phát điểm của tôi là ngành môi trường, sau đó tôi chuyển hướng làm chéo sang kinh doanh. Vì không có kiến thức nền về kinh tế, chưa có kiến thức về mặt quản trị cùng với những khó khăn trong việc tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng nên tôi bắt buộc phải học. Cũng rất tình cờ là FSB luôn luôn có những khóa học rất thích ứng với các cái thời điểm kinh tế. Và phải nói là các kiến thức mà các thầy cô chia sẻ rất thực tế.

PV: Sau hơn 2 tháng gắn bó và học tập cùng lớp Global MiniMBA khóa 106, chị ấn tượng nhất với điều gì?

– Điều khiến tôi ấn tượng nhất đó chính là việc Giảng viên cập nhật kiến thức rất sớm. Các thầy cô đã đưa ra những kiến thức trước cả những cái đang ứng dụng trong xã hội. Đó là những nội dung được tổng hợp rất sớm về nền kinh tế. Ví dụ như mô hình kinh doanh biến động sau covid nó sẽ đi theo những con đường nào.

Ngoài ra tôi rất thích hình thức đào tạo trực truyến tại FSB. Trước đây khi học CEO Vuca tôi phải di chuyển từ Thái Nguyên xuống Hà Nội mỗi cuối tuần trong hơn 2 tháng, còn nay khi học lớp Global MiniMBA tôi đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, sức khỏe cũng được đảm bảo hơn. Bên cạnh đó nhà trường rất chu đáo gửi tài liệu học tập kịp thời đến tận tay học viên. Và những gì mà tôi nhận được đó chính là sự nhiệt tình của các bạn chăm sóc học viên, các bạn cập nhật thông tin, giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ rất nhanh cho lớp. Thế nên các buổi học tôi đều tham dự đầy đủ và gần như không nghỉ vì nếu nghỉ tôi sẽ cảm thấy rất tiếc vì kiến thức trong một buổi rất là nhiều.

PV: Trong 7 chuyên đề của lớp Global MiniMBA chị tâm đắc nhất với chuyên đề nào và có cái phần nội dung kiến thức nào mà chị có thể áp dụng được luôn vào quá trình quản trị điều hành của mình ngay tại thời điểm chị đang học không?

Với 7 chuyên đề học chị tâm đắc nhất với 2 chuyên đề “Quản trị nhân sự” của thầy Trần Quang Huy và “Quản trị bán hàng” của thầy Vương Quân Ngọc. Như thầy Ngọc là một người thầy mà tôi khá ấn tượng. Thực tế và mô hình của thầy chia sẻ là mô hình đã áp dụng và rất thành công, được tổng quan trên một mô hình đang được rất nhiều tập đoàn lớn triển khai. Còn với chuyên đề Nhân sự , đây là môn học mà tôi được học lại lần hai nhưng nội dung kiến thức đi sâu hơn. Tôi phải thực sự cảm thấy rằng việc thấu hiểu con người trong quản trị nhân sự là một bài toán mà người điều hành luôn luôn phải trau dồi, phải học tập.

PV: Như chị có chia sẻ thì năm 2021 chị đã học lớp CEO Vuca tại FSB, cũng cùng là các kiến thức về quản trị – điều hành, chị thấy Global MiniMBA và CEO Vuca có điểm gì khác biệt ạ?

– Về CEO, thực ra nếu như ai đã được học CEO Vuca tại FSB thì sẽ thấy nó là một nền tảng rất là cơ bản. Những buổi học tại FSB học viên được trao đổi và được đặt rất nhiều câu hỏi cho giảng viên. Tôi rất ấn tượng với FPT cả ở những cái buổi hội thảo quản trị nên trong quá trình học offline với lớp CEO gần như là mình cũng rất tích cực xuống FSB để tham dự học đầy đủ. – Còn với lớp Global MiniMBA ngay cả khi học online tôi cũng nhận thấy các kiến thức thực sự được khai thác sâu hơn, thực tế hơn. Và nó dựa trên vai trò quản trị, giúp cho học viên có được cái nhìn ra chiến lược và có thể thực hành ngay tại thời điểm đang học. Global MiniMBA là chiến lược phát triển dài hạn giai đoạn 3-5 năm mà tôi có thể tìm thấy ở FSB. Tôi có thể nhìn thấy tôi sẽ làm được gì cho doanh nghiệp của tôi trong vòng 5 năm tới chứ không còn ngắn hạn như lớp CEO.

Có lẽ cứ một năm bản thân tôi sẽ học một lớp học ở FSB. Tôi không học quá nhiều mà tôi gặp lớp CEO năm 2021 cũng rất là tình cờ, sau đó một năm khi mà đang gặp một chút khó khăn trong công việc tôi lại vô tình thấy thông tin lớp Global MiniMBA của FSB nên tôi quyết định học ngay.

Đúng là khi tham dự các lớp học nếu như mình tích cực hỏi, tích cực chia sẻ với các thầy thì mình sẽ ra được câu trả lời của chính bản thân mình rằng tại sao mình học khóa học này? Và nếu như ngày xưa tôi cũng nói trêu lớp tám CEO 08 của mình là lớp mình là đủ một tập đoàn, nghĩa là đủ tất cả các ngành nghề để trở thành một tập đoàn vững mạnh. Thì đấy nó có nghĩa là sự giao thương trong chính lớp học, cộng đồng doanh nhân mà do FSB xây dựng nếu như giữ được liên kết nó rất là tốt. Đến tận bây giờ lớp vẫn liên hệ với nhau, vẫn hỏi thăm nhau, vẫn có quỹ lớp để duy trì các hoạt động. Đấy là một điều rất là ấn tượng khi tôi tham dự các lớp học tại FSB.

Tôi hy vọng rằng năm sau không phải là mỗi mình tôi nữa mà chính là những nhân viên, những người bạn đồng hành của mình cũng sẽ được học các khóa học như Global MiniMBA bởi vì tôi thấy nó là sự thiết thực trong sự chia sẻ học tập.

PV: Dạ em cảm ơn những chia sẻ rất tâm huyết từ chị Hương. Thay mặt FSB chúc chị Hương thật nhiều sức khỏe và thành công. Chúc doanh nghiệp của chị bước sang năm 2022 phát triển thịnh vượng hơn nữa ạ!

Tham khảo chi tiết khóa học Global MiniMBA

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon