FPT IS ký hợp tác với công ty viễn thông Lào Best Telecom

FPT IS ký hợp tác với công ty viễn thông Lào Best Telecom

FPT IS sẽ cùng Best Telecom hợp tác chiến lược trong nghiên cứu, xây dựng và phát triển một số dự án CNTT tại Lào trong thời gian tới.

Chiều ngày 10/6, tại Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa FPT IS (Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT) và Công ty viễn thông Lào Best Telecom trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào đến Việt Nam.

Buổi ký kết được diễn ra với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara. Bà Phạm Thúy Loan – COO FPT IS và bà Kingphongeun Phoummasack – CEO tập đoàn AIF đại diện hai bên ký kết Bản ghi nhớ

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT và Công ty Best Telecom trong lĩnh vực ứng dụng CNTT và chuyển đổi số.

Theo đó, FPT IS sẽ cùng Best Telecom hợp tác chiến lược trong nghiên cứu, xây dựng và phát triển một số dự án CNTT tại Lào trong thời gian tới. Best Telecom là một công ty viễn thông trực thuộc AIF Group – một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Lào hoạt động trong nhiều lĩnh vực: khai khoáng, kim loại quý, ngân hàng, viễn thông, logistics… Best Telecom mong muốn tìm kiếm đối tác có kinh nghiệm tư vấn, triển khai trong lĩnh vực viễn thông và chính phủ điện tử để thúc đẩy các hoạt động ứng dụng CNTT/chuyển đổi số tại Lào. Đây cũng là các thế mạnh của FPT IS tại thị trường Việt Nam cũng như tại Lào.

Việc FPT IS và Best Telecom được ký kết hợp tác trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc giữa Bộ trưởng Bộ TT-TT hai nước là vinh dự của FPT IS, mở ra những cơ hội kinh doanh và phát triển mới cho FPT IS từ những tiền đề kinh nghiệm triển khai đã và đang có, cũng như mở rộng tiềm năng triển khai trong những lĩnh vực mới tại đất nước Lào.

FPT IS sẽ cùng Best Telecom hợp tác chiến lược trong nghiên cứu, xây dựng và phát triển một số dự án CNTT tại Lào

Đồng thời tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào cũng đã chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về bưu chính giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Lào.

FPT IS thành lập văn phòng đại diện tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2010. Từ đó đến nay, FPT IS đã và đang tạo dựng uy tín, triển khai nhiều dự án CNTT với các tổ chức và doanh nghiệp trong các lĩnh vực viễn thông, chính phủ, ngân hàng tại Lào như: Lao Telecommunication Public Company, Unite, ETL, T-plus, BCEL, LaoViet Bank, ST Bank, Indochinabank, Tổng cục thuế Lào, Điện lực Lào (EDL)…

Nguồn: Chungta.vn

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon