FPT hợp tác giúp Ba Huân đi đầu chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

FPT hợp tác giúp Ba Huân đi đầu chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 23/9, FPT và Công ty Cổ phần Ba Huân chính thức hợp tác chuyển đổi số toàn diện, giúp Ba Huân hiện thực hóa tầm nhìn trở thành công ty công nghệ cao và bền vững. Từ đó, tạo ra chuẩn mực chuyển đổi số cho ngành nông nghiệp, mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho người nông dân.

Theo thoả thuận hợp tác, FPT sẽ tư vấn cho Ba Huân – doanh nghiệp hàng đầu về chăn nuôi tại Việt Nam – lựa chọn các giải pháp số phù hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động: chăn nuôi, sản xuất, cung ứng. Bên cạnh đó, FPT tư vấn Ba Huân xây dựng sản phẩm, số hóa sản phẩm, quản trị sản xuất tự động, quản trị nguồn lực, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu…

Bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT Ba Huân, khẳng định hợp tác giữa hai bên mang tính bước ngoặt của công ty trong hành trình “chuyển mình” từ một doanh nghiệp nông nghiệp truyền thống thành doanh nghiệp nông nghiệp số, khẳng định triết lý luôn vì người tiêu dùng của Ba Huân. Việc hợp tác sẽ giúp Ba Huân chuyển đổi số toàn diện, tinh gọn bộ máy vận hành, giúp ban lãnh đạo sâu sát hơn trong khâu quản trị của doanh nghiệp.

Anh Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc FPT IS đại diện Tập đoàn FPT ký kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện cùng Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân – Trần Việt Hưng.

Bước đầu, hai bên sẽ thực thi dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP S/4HANA để số hoá hệ thống phục vụ chuỗi chăn nuôi, sản xuất 3F (Feed – Farm – Food) cùng các giải pháp Made by FPT.

Bà Huân cho biết thêm, hệ thống này giúp Ba Huân quản lý khâu chăn nuôi từ trang trại giống, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, trang trại nuôi trồng và thu hoạch trứng đến nhà máy sản xuất thức ăn chế biến và quản lý việc phân phối sản phẩm. Để sản phẩm đến tay người tiêu dùng thuận lợi hơn, FPT sẽ xây dựng cổng thông tin tương tác với các đại lý bán hàng. Hệ thống của FPT giúp Ba Huân nâng cao năng lực quản trị và kinh doanh toàn chuỗi, giảm chi phí vận hành xuống mức thấp nhất. Từ đó, giảm giá thành sản phẩm, phụng sự người tiêu dùng Việt Nam.

Chủ tịch FPT khẳng định: “Bằng mọi giá, FPT sẽ giúp Ba Huân chuyển đổi số thành công và cùng nhau cống hiến cho nền nông nghiệp Việt Nam không ngừng phát triển”

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh, nền nông nghiệp Việt Nam đạt được những thành tựu phát triển như ngày hôm nay là nhờ đóng góp của những doanh nghiệp, doanh nhân chịu thương chịu khó, có tình yêu trọn vẹn với ngành nông nghiệp nước nhà, đặt lợi ích người nông dân và người tiêu dùng lên hàng đầu như Ba Huân. “Ba Huân đã đi lên và thành công từ một sản phẩm rất nhỏ bé là quả trứng nhưng tầm nhìn và mô hình phát triển của Ba Huân đã cho thấy bằng sự trân trọng và bước đi chiến lược, các sản phẩm nông nghiệp Việt xứng đáng có vị thế lớn trên thị trường”, anh nhấn mạnh.

Người đứng đầu FPT cũng khẳng định chuyển đổi số chắc chắn sẽ là động lực giúp Ba Huân có thêm sức mạnh để đi nhanh hơn, tạo nên nhiều cơ hội phát triển hơn cho người nông dân và những sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. FPT có sứ mệnh đồng hành, sát cánh cùng Ba Huân để chinh phục giấc mơ nông nghiệp số, cùng nhau cống hiến cho nền nông nghiệp Việt Nam không ngừng phát triển.

Nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Ba Huân.

Ba Huân là thương hiệu đồng hành gần gũi với bữa ăn của hàng triệu gia đình Việt. Lập nghiệp với một gánh trứng từ năm 16 tuổi, bà Phạm Thị Huân đã không ngừng kiến tạo những giá trị mới. Thay thế cách làm cũ, bà xây dựng một nhà máy xử lý trứng hiện đại nhất Đông Nam Á với công suất 65.000 trứng/giờ và trở thành người tiên phong trong việc công nghiệp hóa ngành trứng gia cầm tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm trong ngành trứng gia cầm hơn 50 năm, Ba Huân ngày nay không chỉ là một nhà cung cấp trứng gia cầm lớn với thị phần ước tính khoảng 30%, mà còn nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm chế biến đột phá, mang giá trị dinh dưỡng cao. Sự mở rộng lớn mạnh về cả quy mô và chiều sâu sản xuất, lẫn thị trường trong và ngoài nước của Ba Huân đặt ra bài toán về một hệ thống quản trị tổng thể cho công ty. Ba Huân kỳ vọng quyết tâm chuyển đổi số cùng FPT lần này sẽ là “gà đẻ trứng vàng” của Ba Huân, giúp công ty trao tới tay người tiêu dùng những sản phẩm với giá trị “vàng mười”.

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon