FPT chuyển đổi số cho Tập đoàn Phan Vũ

FPT chuyển đổi số cho Tập đoàn Phan Vũ

Sáng 15/6/2021, hai đơn vị thành viên nhà Phần mềm là ICS.PCD và FVN đã cùng Tập đoàn Phan Vũ khởi động dự án về Nền tảng quản trị dữ liệu và Báo cáo doanh nghiệp thông minh, với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao phía khách hàng, đơn vị cùng các thành viên đội dự án.

Theo đó, ICS.PCD – đơn vị chuyên tư vấn và phát triển sản phẩm của nhà Phần mềm – sẽ thực hiện một hệ thống kết hợp cả Data Lake (Hồ dữ liệu) và Data Warehouse (Kho dữ liệu) cho khách hàng, trong đó sử dụng toàn bộ các dịch vụ trên AWS, EMR, Athena, S3 – Azure: PowerBI. Hệ thống giúp xử lý thông tin, phát triển các loại báo cáo định kỳ phức tạp và sâu sát, đồng thời tạo sự an tâm cho khách hàng về vấn đề bảo trì lâu dài.

Đây là nhóm dự án khởi đầu với Tập đoàn Phan Vũ, kỳ vọng mở ra những cơ hội lớn cho đơn vị và FPT Software trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Song song với dự án này, FPT Software cũng liên kết triển khai sản phẩm akaBot.

Phan Vũ sở hữu công nghệ mới thi công cọc nền móng tại Việt Nam

Đội dự án Data Platform cho Phan Vũ với 10 thành viên sẽ phát triển hệ thống trong vòng 4 tháng. Cả AWS và Azure đều đang là đối tác chiến lược của FPT, do đó các thành viên đều rất tự tin khi bắt tay triển khai dự án này.

Trong buổi khởi động trực tuyến, khách hàng đã chia sẻ những khó khăn trong việc thu thập và khởi tạo dữ liệu. Phan Vũ mong muốn đồng hành cùng FPT phát triển và xây dựng một nền tảng (platform) mở, để sau khi hoàn thành triển khai Phan Vũ có thể chủ động vận hành hệ thống một cách hiệu quả, nhân viên có thể tự thiết kế và tạo mới các báo cáo nhanh chóng, chính xác mà không cần lo lắng về vấn đề bảo trì hệ thống.

Trước đó, đầu năm 2021, Tập đoàn Phan Vũ đã liên hệ với FPT Software nhưng hai bên chưa triển khai hợp tác được ngay. ICS và FVN vẫn tiếp tục dành thời gian quan tâm, hỗ trợ khách hàng và đưa ra các sáng kiến giải pháp thích hợp.

Sau đó, anh Hồ Minh Trí (ICS.PCD) – Kiến trúc và thiết kế giải pháp – chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển sản phẩm và chị Hoàng Thị Lê Na – AM (quản lý khách hàng của FVN – FPT Software Việt Nam) đã được Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phan Vũ sắp xếp một buổi gặp để trình bày dự án.

“Mình nắm rõ thực trạng, các thông tin liên quan và mong muốn của khách hàng nên rất chân phương, có sao nói vậy trong buổi gặp gỡ. Khi trình bày, mình tập trung vào các giải pháp thiết thực và lắng nghe khách hàng một cách tận tâm. Rất may FPT Software và ICS nhận được sự tin tưởng của khách hàng sau gần nửa năm bỏ ngỏ”, chị Hoàng Lê Na chia sẻ

Bên phía Tập đoàn Phan Vũ, Chủ tịch Phan Khắc Long cũng đánh giá rất cao FPT Software và anh Hồ Minh Trí: “Dự án này không chỉ là uy tín của hai công ty mà còn là uy tín của cá nhân Trí. Tôi đã tham gia vài cuộc họp với Trí và rất thích người tràn đầy năng lượng như cậu ấy, nên rất tin tưởng Trí sẽ đưa dự án đến thành công”.

ICS.PCD đang phát triển các giải pháp và nền tảng hệ sinh thái (eco-system) cho việc bán hàng, chăm sóc khách hàng, vận hành của các doanh nghiệp bất động sản. Với quy mô và các mối quan hệ rộng lớn của Tập đoàn Phan Vũ, dự án này được anh Phạm Đăng Khôi – Giám đốc ICS.PCD đánh giá là một khởi đầu tốt, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội cho ICS.PCD và FPT Software trong lĩnh vực bất động sản.

Hiện tại, ICS.PCD – đơn vị chuyên tư vấn và phát triển sản phẩm của nhà Phần mềm – cũng đang làm việc cùng với nhiều doanh nghiệp khác trong lĩnh vực xây dựng/bất động sản ở Việt Nam.

 

Phan Vũ nằm trong Top 10 công ty vật liệu xây dựng tốt nhất Việt Nam. Tập đoàn xác định, xu thế nghiên cứu và phát triển (R&D) trong 5 năm tới là phải dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 và AI. Ðầu tiên là ứng dụng trong nghiên cứu phát triển vật liệu xây dựng mới, thông qua sự giúp ích của cơ sở dữ liệu lớn. Thứ hai, nghiên cứu phát triển thiết bị công nghệ mới, nâng cấp độ thông minh của thiết bị. Thứ ba, nâng cấp hệ thống quản lý lên trình độ 4.0, quản lý thông minh và ứng dụng AI.

 

Nguồn: chungta.vn

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon