Đại học FPT nhận giải chuyển đổi số xuất sắc

Đại học FPT nhận giải chuyển đổi số xuất sắc

Các hoạt động ứng dụng công nghệ trong đào tạo, giúp người học nâng cao năng lực tự học và học tập theo tiêu chuẩn toàn cầu giúp ĐH FPT nhận giải thưởng từ Coursera.

Trường ĐH FPT nhận giải thưởng “Campus Transformation outstanding Achievement Award” (Trường đại học thực hiện chuyển đổi số xuất sắc) trong khuôn khổ Hội nghị toàn cầu của Coursera năm 2023, diễn ra ngày 13/4. Đây là hội nghị thường niên lớn nhất của nền tảng học trực tuyến hàng đầu Coursera.

Giáo sư Andrew Ng – đồng sáng lập Coursera trao giải thưởng này cho ĐH FPT. Ông là một trong những nhà khoa học hàng đầu thế giới về AI, giáo sư ngành Khoa học máy tính tại ĐH Standford.

Ông Jeff Maggioncalda – Giám đốc nền tảng học tập trực tuyến Coursera cho biết, giải thưởng đề cao cao sự đột phá trong triển khai đào tạo ở đẳng cấp quốc tế trên quy mô lớn. “Trong số hàng nghìn trường sử dụng nền tảng này, Trường ĐH FPT đã dẫn đầu trong chuyển đổi số giáo dục bằng việc ứng dụng thành công triết lý giảng dạy trên lớp kết hợp với tự học cho hàng nghìn người học ở Việt Nam”, ông nói.

ĐH FPT nhận giải chuyển đổi số xuất sắc
ĐH FPT nhận giải chuyển đổi số xuất sắc

Tại lễ trao giải, Tiến sĩ Trần Thị Thuý, đại diện ĐH FPT chia sẻ về trường mong muốn cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, thể hiện qua quá trình quốc tế hoá việc học và thực hiện chuyển đổi số giáo dục đào tạo một cách mạnh mẽ.

Theo đại diện ĐH FPT, việc chuyển đổi số giáo dục đại học bằng cách tích hợp đào tạo MOOC (Massive open online course) trên nền tảng Coursera vào chương trình đào tạo đem đến cho sinh viên của trường cơ hội học tập bình đẳng toàn cầu bằng chính những chương trình đào tạo được thiết kế bởi các trường đại học, các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới. “Công cuộc chuyển đổi số giáo dục này đồng thời giúp sinh viên của trường phát huy cả năng lực tự học – năng lực quan trọng giúp một người học có thể học tập suốt đời”, Tiến sĩ Trần Thị Thuý phát biểu tại lễ trao giải.

Trường đại học thực hiện chuyển đổi số xuất sắc thường được trao tặng cho trường đại học trên phạm vi toàn cầu có thành tích xuất sắc trong hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong đào tạo, thực hiện mục tiêu kết hợp giữa học trực tiếp trên lớp và tự học thông qua nền tảng Coursera của người học. Giải Thành tựu xuất sắc năm nay của Coursera cũng được trao cho các tên tuổi toàn cầu như IBM, Microsoft, Walmart, ĐH Nghệ thuật California, ĐH Hawaii Pacific và Học viện Khoa học Công nghệ Birla (Ấn Độ).

TS. Lê Trường Tùng nhận giải “Bold Innovator - Faculty Adoption of Online Learning” từ Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Coursera.
TS. Lê Trường Tùng nhận giải “Bold Innovator – Faculty Adoption of Online Learning” từ Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Coursera.

Trước đó, tháng 4/2022, ĐH FPT đã được Coursera trao tặng giải thưởng Bold Innovator – Faculty Adoption of Online Learning khi thúc đẩy mạnh mẽ việc đào tạo chuyên môn, kỹ năng, phát triển đội ngũ giảng viên thông qua các khóa học trên nền tảng học tập trực tuyến này.

Theo thống kê từ nền tảng, hiện ĐH FPT có hơn 625.000 lượt sinh viên, cán bộ giảng viên đã tham gia học tập trên Coursera với tổng số giờ học đạt 1,6 triệu giờ và hoàn thành hơn 5 triệu bài học. Trong đó, mỗi sinh viên hoàn thành 20% nội dung học tập trên Coursera, cán bộ giảng viên hoàn thành ít nhất một khóa học online 20 giờ một năm để nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thiện kỹ năng phục vụ công việc. Đội ngũ giảng viên được khuyến khích học tập trên nền tảng này để xây dựng các khóa học online và các dự án có hướng dẫn trên nền tảng.

Tháng 8/2019, ĐH FPT đã ký kết hợp tác đối tác chiến lược với Coursera, cung cấp nền tảng gồm trên 5.500 khóa học online để triển khai tới sinh viên, cán bộ giảng viên. Giảng viên Trường ĐH FPT giữ vai trò người hỗ trợ, cố vấn cho sinh viên trong quá trình học tập.

P.s: Coursera thành lập tháng 4/2012 bởi 2 giáo sư khoa học máy tính đến từ ĐH Stanford. Đến nay, nền tảng học tập trực tuyến này cung cấp hơn 5.500 khóa học từ hơn 300 trường đại học và đối tác công nghệ uy tín trên toàn cầu, và có trên 118 triệu người học. Một số trường đại học danh tiếng trên thế giới có liên kết đào tạo với Coursera bao gồm: Đại học Stanford, Đại học Princeton, Đại học Michigan, Đại học Pennsylvania…

Điểm đặc biệt của nền tảng học tập trực tuyến này là người học có thể nhận được chứng chỉ chuyên nghiệp (Professional Certificate) hoặc bằng cấp (Degree) sau khi hoàn thành các bài kiểm tra cuối khóa.

(Theo chungta.vn)

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon