Có gì mới trong Version 2 của chương trình Global MiniMBA tại FSB?

Có gì mới trong Version 2 của chương trình Global MiniMBA tại FSB?

Global MiniMBA là chương trình thu gọn và chắt lọc những nội dung tinh túy nhất của chương trình MBA truyền thống, đặc biệt được thiết kế dưới hình thức Live-learning bao gồm các chuyên đề học trực tuyến với các chuyên gia về các khía cạnh chính của kinh doanh và quản lý, hướng tới sự phát triển của các nhà quản lý doanh nghiệp định hướng nghề nghiệp toàn cầu.

Chương trình cho phép người học nhanh chóng đẩy nhanh sự phát triển cá nhân và tổ chức của mình thông qua việc hiểu biết sâu hơn về các chủ đề kinh doanh và quản lý cần thiết — đồng thời khai phá tiềm năng của mình với nội dung đào tạo lãnh đạo mạnh mẽ, được giảng dạy bởi các giảng viên – chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam & trên thế giới.

Trong phiên bản trước Chương trình Global MiniMBA bao gồm 25 buổi học, được chia ra làm 7 chuyên đề: Nghệ thuật quản trị bán hàng hiện đại; Ra quyết định dựa trên thông tin tài chính; HRM 4.0; Quản trị vận hành tinh gọn; Quản trị sự thay đổi; Marketing 5.0; Quản trị chiến lược và lãnh đạo; Xây dựng Business Plan – ứng dụng kiến thức vào hoạt động thực tiễn kinh doanh. Ngoài ra, học viên còn được tham gia phản biện cuối khóa hay một số hoạt động mở rộng như event, hội thảo quản trị để thực hành, ứng dụng những kiến thức đã học.

 

Triết lý và Phương pháp đào tạo chính của chương trình dựa trên Thuyết kiến tạo xã hội Constructivism; Mô hình Hollywood Teaching Plan & 2C Games – vốn là các phương pháp học vô cùng nổi tiếng đã được đưa vào giảng dạy tai các Trường Kinh doanh hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Stanford, California Berkeley…  Các phương pháp này là sự kết hợp hài hòa của nhiều hình thức giảng dạy – học tập khác nhau như học tập thông qua dự án, thông qua Vấn đề, học tập thông qua các hoạt động thực tế, phân tích case study, seminar với các diễn giả, nhà quản trị, thực hành phân vai – đóng vai, video clip mô phỏng,…

Đặc biệt, người học sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm Triết lý Kiến tạo xã hội trên nền tảng học tập số Edunext – do FPT phát triển dành riêng cho Giáo dục với những chức năng vô cùng “vượt trội”: Làm bài tập cá nhân, bài tập nhóm, tự chấm điểm/vote điểm cho người học khác bằng hình thức ẩn danh…nhờ vậy chất lượng học tập được đánh giá khách quan, khiến người học hào hứng hơn với mỗi buổi lên lớp…

Thông qua việc nghiên cứu, khảo sát thực tế các anh chị học viên tham gia khóa học, từ thực tế tại Doanh nghiệp Việt Nam, FSB đã nâng cấp Version 2 cho chương trình Global miniMBA với Việc tăng cường Học phần cung cấp kiến thức nền tảng. Học phần Gồm 7 chuyên đề giúp cho học viên dù có xuất phát điểm từ các vị trí, chuyên môn khác nhau,… sẽ có nền tảng vững chắc để bước vào học phần chính thức đảm bảo mang được kiến thức đã học áp dụng vào thực tế hiệu quả.

Chuyên đề 1: Kinh tế học quản lý

Đây là môn khoa học xã hội nghiên cứu sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ. Kinh tế học cũng nghiên cứu cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên (nguồn lực) khan hiếm của nó. Nghiên cứu kinh tế học nhằm mục đích giải thích cách thức các nền kinh tế vận động và cách tác nhân kinh tế tương tác với nhau. Trong môn học này, người học sẽ được tìm hiểu về lịch sử ra đời của kinh tế học và các vấn đề kinh tế cơ bản trong xã hội

Chuyên đề 2: Nhập môn quản trị học

Môn học nhằm hệ thống các kiến thức cơ bản của quản trị học dưới dạng đơn giản và dễ hiểu để giúp học viên nắm được dễ dàng nhất những nội dung chủ yếu của quản trị học. Sau này, trong suốt quá trình làm việc của mình, mỗi học viên sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu thêm những vấn đề phức tạp của quản trị học và ứng dụng chúng trong các tình huống quản trị sao cho có hiệu quả nhất.

Chuyên đề 3: Tổng quan tiền tệ ngân hàng cho nhà quản lý

Môn học trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về tiền tệ, hoạt động hệ thống ngân hàng trong một quốc gia; vai trò của ngân hàng thương mại và ngân hàng Trung ương đối với quá trình điều tiết và kiểm soát lượng tiền trong nền kinh tế mở. Người học được trang bị phương pháp phân tích thị trường để hình thành tư duy về vấn đề sử dụng vốn tiền tệ có hiệu quả trong kinh tế thị trường hiện đại. Từ đó hình thành năng lực đánh giá phân tích hệ thống ngân hàng ở Việt Nam qua các giai đoạn; Phân tích đánh giá tác động chính sách tiền tệ, chính sách tài chính đến hoạt động của hệ thống NH trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Chuyên đề 4: Quản trị và kinh doanh số

Môn học trang bị những kiến thức nền tảng về các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý doanh nghiệp và hoạt động khác trong quy trình hoạt động nội bộ của doanh nghiệp và quản lý các thông tin trong quá trình phối hợp hoạt động với bên ngoài

Chuyên đề 5: Marketing căn bản

Môn học giúp cho người học nắm được những nguyên tắc cơ bản của lý thuyết marketing và trang bị cho người học những kỹ năng tối thiểu cần thiết để có thể ứng dụng những hiểu biết đã tích lũy được vào thực tiễn quản trị hoạt động marketing nói riêng và hoạt động kinh doanh nói chung ở các tổ chức kinh doanh khác nhau. Mục tiêu môn học – Nắm được những khái niệm cơ bản trong Marketing – Hiểu biết về xu hướng marketing mới – Hiểu được các khía cạnh của Marketing hỗn hợp – Hiểu các chiến lược Marketing trong thời đại số – Biết cách lập kế hoạch và triển khai hoạt động Marketing

Chuyên đề 6: Kế toán cơ bản cho nhà quản lý

Đây là môn học trang bị cho học viên các kiến thức và khái niệm cơ bản về kế toán làm cơ sở học tập và nghiên cứu các môn học trong các chuyên ngành kế toán, kinh tế, quản trị kinh doanh… Môn học giới thiệu một số khái niệm và những nguyên tắc cơ bản của kế toán được chấp nhận chung trong công tác kế toán như: định giá các loại tài sản, ghi chép sổ sách, phương pháp soạn thảo các báo cáo tài chính…Nhằm bảo đảm sự dễ hiểu, đáng tin cậy và có thể so sánh của các thông tin kế toán.

Chuyên đề 7: Phương pháp định lượng thống kê trong kinh doanh

Môn học cung cấp những kiến thức cơ bản về xác suất thống kê, cách xác định dữ liệu định tính/định lượng, giới thiệu các chỉ số cơ bản trong thống kê phục vụ việc ra quyết định dựa trên phương pháp thống kê.

Quý anh chị, đơn vị quan tâm tới chương trình học tập tại FSB vui lòng Liên hệ với bộ phận tuyển sinh hoặc Hotline: 0904922211 để được hỗ trợ chi tiết.

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon