Chủ tịch Tập đoàn FPT, Ông Trương Gia Bình, nhận giải doanh nhân xuất sắc

Chủ tịch Tập đoàn FPT, Ông Trương Gia Bình, nhận giải doanh nhân xuất sắc

Dẫn dắt FPT giữ đà tăng trưởng, ông Trương Gia Bình nhận danh hiệu Doanh nhân xuất sắc tại Chương trình Thương hiệu mạnh Việt Nam, hôm 12/10/2022.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT – Trương Gia Bình là một trong 8 cái tên được vinh danh tại Lễ Công bố và vinh danh Doanh nhân xuất sắc và Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022. Đây là giải thưởng dành cho những người đứng đầu doanh nghiệp với tư duy quản lý nhạy bén, đưa đơn vị tăng trưởng ổn định trong thời gian qua. Cũng tại sự kiện, Tập đoàn FPT cũng được vinh danh trong top 10 thương hiệu xuất sắc. Giải thưởng được trao dựa trên đánh giá của các chuyên gia kinh tế vĩ mô, kinh tế ngành, đại diện các hiệp hội ngành hàng, chuyên gia nghiên cứu thị trường và thương hiệu về các khía cạnh hoạt động của doanh nghiệp như tăng trưởng kinh tế, triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp, phát triển bền vững và hoạt động trách nhiệm xã hội.

Chủ tịch Trương Gia Bình nhận giải Doanh nhân xuất sắc
Chủ tịch Trương Gia Bình nhận giải Doanh nhân xuất sắc

Ông Trương Gia Bình cho biết ba năm vừa qua, đại dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp, trong đó có FPT gặp khó khăn. Nhưng đơn vị cũng đã lớn mạnh hơn nhờ thử thách. FPT đã có được những hợp đồng hàng chục triệu USD, đảm bảo hoạt động thông suốt của hàng nghìn dự án, giữ được tốc độ tăng trưởng và phát triển ổn định.

Từ làn sóng dịch đầu tiên, FPT đã chuẩn bị nhân lực và hạ tầng công nghệ. Doanh nghiệp thích ứng và tạo đà phát triển tốt cho các năm tiếp theo. Tận dụng những cơ hội từ nhu cầu chuyển đổi số tăng mạnh trên toàn cầu, đơn vị này đã đẩy mạnh phát triển sản phẩm và dịch vụ mới, gia tăng hoạt động bán hàng tại các thị trường trong và ngoài nước, thúc đẩy sự hợp tác của các mảng kinh doanh.

Lãnh đạo FPT cho biết tập đoàn liên tục kiến tạo những động cơ tăng trưởng mới, đón đầu nhu cầu và giải quyết các khó khăn bức thiết nhất giúp khách hàng thích ứng linh hoạt trước những biến động bất thường của kinh tế xã hội, thiên tai, đại dịch. Doanh thu và lợi nhuận của đơn vị tăng trưởng ổn định trong giai đoạn 2020 – 2022. Trong 8 tháng đầu năm 2022, doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng cao ở mức 24% so với cùng kỳ, tương đương 27.060 tỷ đồng và 4.951 tỷ đồng.

Bà Mai Thị Lan Anh - Phó Giám đốc Marketing Truyền thông, đại diện FPT (thứ 6 bên trái) nhận giải Top 10 thương hiệu xuất sắc. Ảnh: FPT
Bà Mai Thị Lan Anh – Phó Giám đốc Marketing Truyền thông, đại diện FPT (thứ 6 bên trái) nhận giải Top 10 thương hiệu xuất sắc. Ảnh: FPT

Ngoài việc hỗ trợ các doanh nghiệp, FPT đẩy mạnh chuyển đổi số chính các hoạt động kinh doanh, quản trị nội bộ của doanh nghiệp hướng đến mô hình doanh nghiệp số, hoạt động, vận hành dựa trên dữ liệu theo thời gian thực. Trong năm 2021, 43 dự án chuyển đổi số nội bộ liên quan đến tự động hóa, số hóa quy trình nghiệp vụ; quản lý chăm sóc khách hàng; quản lý nhân sự; quản lý các chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh…. được triển khai giúp tiết kiệm 98 tỷ đồng chi phí và đóng góp 141 tỷ đồng doanh thu. Trong đó, điển hình là nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform), phân tích dữ liệu của hơn 48 triệu khách hàng sử dụng các nền tảng dịch vụ của FPT. Nhờ đó, đơn vị hiểu hơn về nhu cầu, hành vi tiêu dùng của khách hàng và đưa ra những giải pháp phù hợp, kịp thời trong tương lai.

Ông Trương Gia Bình cho rằng điều giúp tạo nên sức mạnh để doanh nghiệp trụ vững bao gồm “kiên cường, sáng tạo và dấn thân”. “Cái quan trọng nhất với doanh nhân là trụ vững và tiến lên hay nói cách khác là tinh thần kiên cường, vượt qua khó khăn thách thức. Giống như đứng trước những cơn bão, chúng ta không biết gió lớn sẽ đến từ đâu. Chúng ta chỉ có thể sẵn sàng”, ông Bình khẳng định.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT phát biểu tại sự kiện. Ảnh: FPT
Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT phát biểu tại sự kiện. Ảnh: FPT

Trong năm qua, FPT cũng là một trong những doanh nghiệp quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng. Doanh nghiệp hỗ trợ 183,6 tỷ đồng cho hơn 100 sự kiện, hoạt động trách nhiệm xã hội, mang lại những giá trị vật chất và tinh thần cho hơn 130.000 người. Các hoạt động chủ yếu tập trung vào hỗ trợ cộng đồng phòng, chống Covid-19; đào tạo nguồn nhân lực số, nguồn nhân lực chất lượng cao; hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn; hiến máu nhân đạo…. Ông Trương Gia Bình cũng đưa ra ý tưởng thành lập trường nuôi dạy 4.000 em nhỏ mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid-19. Năm học 2022 – 2023, đã có 200 em học sinh đầu tiên được nuôi dưỡng và đào tạo tại trường Hy Vọng.

Chương trình Thương hiệu mạnh Việt Nam là sự kiện thường niên trong 19 năm qua. Sự kiện do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình bao gồm một chuỗi các hoạt động hội thảo, diễn đàn, khảo sát, bình chọn và vinh danh các Thương Hiệu Mạnh Việt Nam của năm; Lễ công bố và Vinh danh Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022; chương trình giao lưu doanh nhân xuất sắc 2022 cũng như các chuyên đề báo chí Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022.

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-tich-tap-doan-fpt-nhan-giai-doanh-nhan-xuat-sac-4522836.html

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon