Chỉ trải nghiệm “thực chiến” có là đủ cho doanh nhân trong bối cảnh siêu cạnh tranh

Chỉ trải nghiệm “thực chiến” có là đủ cho doanh nhân trong bối cảnh siêu cạnh tranh

Môi trường kinh doanh khốc liệt đòi hỏi các doanh nghiệp luôn cạnh tranh để tồn tại, phát triển. Để đứng vững và phát triển đi lên, điều quan trọng là mỗi doanh nhân cần trang bị những kiến thức, kỹ năng, tư duy, lãnh đạo… thật vững chắc.

Tuy nhiên, không phải nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng tìm kiếm cho mình khóa học bổ sung kiến thức tốt nhất, trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đủ để trang bị kiến thức, cập nhật xu thế mới nhất trong kinh doanh ở Việt Nam và thế giới.

Ông Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc của AFA Design đã trao đổi về khóa học Mini MBA dành cho các nhà quản trị đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo những CEO, lãnh đạo doanh nghiệp.

Chia sẻ về bản thân mình anh cho biết : “Anh hiện là Giám đốc của AFA Design và C-Hub có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất văn phòng và nhà ở cao cấp. Đối tượng khách hàng chính là các công ty và tập đoàn lớn, đơn cử như Tập đoàn FPT là một trong các đối tác quen thuộc của công ty. Trước đây bên anh chuyên về nội thất văn phòng. Tuy nhiên trong mùa dịch thì công ty có mở rộng thêm lĩnh vực nhà ở cao cấp. Do anh nhận thấy khách hàng người Việt điều kiện kinh tế ngày càng tốt hơn

PV: Dạ vâng ạ, không biết với bề dày hơn 20 kinh nghiệm trong việc quản trị và mô hình công ty ngày càng được mở rộng và phát triển, trên thực tế phát triển doanh nghiệp, anh đã có những thuận lợi gì? Cũng như có gặp phải những khó khăn như thế nào ạ?

– Khó khăn thì nhiều lắm em ạ! Vì đây là lĩnh vực quản lý con người làm về sáng tạo, họ rất là cá tính. Nên việc quản trị sẽ có nhiều khó khăn hơn. Với bản thân anh thì anh đã được biết đến Khóa MiniMBA từ trước rồi và anh rất mong muốn tham gia tuy nhiên đến bây giờ mới có cơ hội tham gia chương trình. Sau khi tham gia khóa học anh nhận thấy vài điểm thú vị và xin được chia sẻ

Thứ nhất là nhiều kiến thức về quản trị và quản lý trước đây mình mày mò tự tìm hiểu và tương tác với các khách hàng và đối tác, nay qua chương trình kiến thức đó được rõ ràng hơn và hỗ trợ rất nhiều trong công việc hiên tại

Thứ hai là anh rất thích khóa học khi được học tập trao đổi với các giảng viên là chuyên gia, doanh nhân trên khắp cả nước và cả ở nước ngoài, điều đó làm cho chương trình có tính cập nhật rất là nhanh về các xu hướng, các thị trường trên thế giới về góc nhìn về quản trị. Từ đó giúp cho góc nhìn về quản trị của mình cũng đa chiều hơn. Đặc biệt trong lớp, các bạn học hầu hết đều là quản lý và chủ doanh nghiệp của các lĩnh vực khác nhau, nên khi thảo luận một vấn đề mình sẽ nhìn nhận được sự việc ở góc nhìn đa chiều và thực tế hơn. Đó là cái anh thấy chương trình đã giúp mình rất nhiều từ lý thuyết đến thực tiễn toàn cầu và tương tác đa chiều giữa các doanh nghiệp với nhau.

Sau khi kết thúc khóa học thì anh có rút ra hai điều cho bản thân là thứ nhất phải tham gia các khóa học như MiniMBA cỡ 2-3 năm một lần để được cập nhật lại các kiến thức mới nhất về quản trị. Thứ hai, đây cũng là điều anh thường nói với các con là dù học ở ngành gì, lĩnh vực gì, cũng nên tham dự một khóa học quản trị, như khóa MiniMBA này!

PV: Dạ cái cơ duyên ban đầu giúp mình biết đến chương trình Global MiniMBA của FPT là như thế nào thưa anh?

– Anh thấy chương trình qua quảng cáo trên facebook, do chương trình này của FPT anh đã theo dõi và tìm hiểu kỹ. Đến bây giờ anh đã quyết định tham gia chương trình. Lúc đầu anh cũng cân nhắc rất nhiều để quyết định tham dự khóa học. Tuy nhiên chỉ qua nửa buổi học anh đã cảm thấy chương trình rất hấp dẫn và mình thực sự thích chương trình này. Anh hầu như tham gia tất cả các buổi không vắng buổi nào, dù bận việc anh cũng cố thu xếp thời gian tham gia. Cá nhân anh thấy chương trình rất là thiết thực.

PV: Vậy trong khóa học có những kiến thức nào mà anh Sinh đã có thể áp dụng ngay vào doanh nghiệp mình chưa anh ạ?

– Anh thấy một số môn anh có thể áp dụng ngay vào công việc như chuyên đề đầu học về nhân sự thầy Huy có dạy là hiểu và có cách quản lý phù hợp, thì quả thật anh đã áp dụng ngay vào công việc và nhận thấy mình có nhiều thấu hiểu và sự tương tác qua lại với nhân sự hơn, còn trước đây cách quản lý của mình có hơi trực diện. Bên cạnh đó cái hay là có 3 môn đúng ngay vào thời điểm công ty anh đang xây dựng kế hoạch kinh doanh cho năm 2022 đã giúp anh rất nhiều đó là môn học về marketing, xây dựng chiến lược và tài chính. Ba môn này anh đã có thể áp dụng luôn được vào kế hoạch kinh doanh. Và hiện nay công ty anh áp dụng chiến lược kinh doanh mới thì thấy hiệu quả hơn trước đây rất là nhiều. Đặc biệt là về phần thông tin, các phòng ban tiếp nhận thông tin tốt hơn để thực hiện. Trước đây khi làm kế hoạch kinh doanh thì chủ yếu là mò mẫm theo cách mình hiểu, thì nay nó được hệ thống lại rõ ràng và hiệu quả hơn.

PV: Sau hơn 2 tháng gắn bó với lớp GMM thì Anh ấn tượng với điều gì/nội dung gì nhất khi tham dự lớp Global MiniMBA ạ

-Với bản thân anh, anh ấn tượng ở chỗ khóa học vừa cung cấp lý thuyết vừa thực tế cập nhật nhanh các vấn đề trên thị trường hiện tại. Đó là điều làm anh bất ngờ vì khi đi học anh chỉ nghĩ khóa Mini sẽ chủ yếu là lý thuyết thôi, thường là vậy. Nhưng khi tha dự anh lại ngạc nhiên bởi các ứng dụng thực tiễn khóa học mang lại. Anh vừa được học từ giảng viên và cả các bạn cùng học nữa.

PV:. Anh đánh giá như thế nào về tính tương tác khi tham dự khoá học trên các nền tảng học trực tuyến của FSB?

– Anh cảm thấy học trực tuyến nó thuận lợi hơn cho những người không có nhiều thời gian. Anh nghĩ học trực tuyến sẽ trở thành một xu hướng mới, chứ không phải là một cách thức tạm thời do đại dịch. Mà nó sẽ thành một cách học mới cho mọi người. Đặc biệt là những người bận rộn như anh có thể tham gia nhiều khóa học hơn. Và về tương tác thì nếu mình chú tâm, mình thực sự bỏ thời gian ra vào việc học, thì mình sẽ học được rất nhiều, bài học từ giảng viên và học từ sự tương tác của bạn học v.v, anh thấy điều đó rất tốt.

Chi tiết khóa học Global MiniMBA tại: https://fpub.fsb.edu.vn/minimbatkt

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon