CEO Talk bàn luận về Chiến lược – Tầm nhìn trong kỷ nguyên vô định cùng lãnh đạo FPT Telecom Hoàng Nam Tiến

CEO Talk bàn luận về Chiến lược – Tầm nhìn trong kỷ nguyên vô định cùng lãnh đạo FPT Telecom Hoàng Nam Tiến

Chương trình CEO Talk theo hình thức trực tuyến: “Dẫn đầu bứt phá trong kỷ nguyên vô định – Tầm nhìn chiến lược 2025 – 2030” với sự góp mặt của Chủ tịch FPT Telecom -Hoàng Nam Tiến và Giám đốc chiến lược Viettel Post – Cao Cẩm Linh đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của giới doanh nghiệp.

Tối ngày 26/8, Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT đã tổ chức thành công buổi tọa đàm trực tuyến với sự tham gia của gần 60 lãnh đạo doanh nghiệp và học viên FSB tham dự. Đảm nhận vị trí host chương trình là TS. Phan Minh Đức – giảng viên FSB.

Tại buổi CEO Talk, các diễn giả đã có phần chia sẻ xoay quanh 2 chủ đề hiện được các nhà quản trị, các chuyên gia kinh tế đang hết sức quan tâm gần đây là “Lãnh đạo doanh nghiệp trong kỷ nguyên vô định” và “Covid-19 và Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội – Thách thức & Chiến lược” do anh Hoàng Nam Tiến chủ trì.

Chiến lược tầm nhìn 2025-2030 CEO Talk FSB
Phần chia sẻ của anh Hoàng Nam Tiến ghi nhận số người tham dự sự kiện đạt tỉ lệ online cao nhất trong toàn bộ chương trình.

Có thể nói, đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi nền kinh tế toàn cầu. Chính phủ các quốc gia, các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải gánh chịu những ảnh hưởng nhất định. Cũng bởi thế mà các chuyên gia đều nói, chúng ta đang sống trong thời kỳ VUCA – Volatility (Sự biến động), Uncertainty (Sự không chắc chắn), Complexity (Độ phức tạp) và Ambiguity (Sự mơ hồ).

Trong một môi trường đầy biến động, bất kỳ “kịch bản kinh tế” nào cũng có thể xảy ra. Với tư cách một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, cần phải làm gì để giữ vững và tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình? Các diễn giả đã đưa ra những nhận định sắc bén xoay quanh chủ đề này, đồng thời đưa ra “case-study” của doanh nghiệp mình trong thời kỳ đại dịch Covid-19 vừa qua.

Phần chia sẻ của anh Hoàng Nam Tiến xoay quanh 4 chủ đề: “Hiện tại chúng ta đang ở đâu, chúng ta phải làm gì?”, “Người lãnh đạo hiện nay và người lãnh đạo trong tương lai”, “Vai trò công nghệ trong tương lai” và “Tương lai nào cho các doanh nghiệp”. Cũng tại phần chia sẻ này, Ban tổ chức đã ghi nhận số người tham dự sự kiện đạt tỉ lệ online cao nhất trong toàn bộ chương trình.

Là một trong những doanh nghiệp viễn thông hàng đầu Việt Nam hiện nay, FPT Telecom không chỉ có những biện pháp ứng phó kịp thời trước đại dịch, mà còn thực hiện các phương án dự phòng, nhằm đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn. Khi giãn cách xã hội diễn ra, FPT Telecom đã ngay lập tức triển khai các phương án văn phòng “back to back”, thậm chí “back to back to back”. Chính sách chăm sóc cán bộ nhân viên và người nhà khi bị nhiễm Covid cũng được FPT bảo đảm trọn vẹn.

Anh Tiến chia sẻ thêm, Tập đoàn FPT đang triển khai chương trình giải pháp eCovax – liều vaccine giúp các doanh nghiệp tăng cường “hệ miễn dịch”, giảm thiểu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19. “eCovax” được FPT triển khai nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nền kinh tế tạo kháng thể, nâng cao sức khoẻ doanh nghiệp, từ đó đảm bảo kinh doanh liên tục, từng bước đón cơ hội khi kinh tế phục hồi.

Còn đối với Viettel Post, trong lĩnh vực giao hàng “face to face”, khi đi vào “vùng đỏ”, doanh nghiệp cũng đã có những “F0”. Tuy nhiên, Viettel Post vẫn có các ứng phó kịp thời trong chiến lược hoạt động và đã có “tốc độ tăng trưởng phi mã” trong đại dịch. Theo bà Linh, trong thời kỳ đầy biến động như hiện nay, nếu doanh nghiệp thích ứng đc nhanh thì sẽ tạo thành sức mạnh cạnh tranh, đồng thời tạo ra kì tích cho chính doanh nghiệp của mình.

Thời kỳ VUCA đúng là vô cùng mơ hồ và rất nhiều bất ổn, tuy nhiên với những chia sẻ và tư vấn của các chuyên gia đến từ những doanh nghiệp đầu ngành, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt đã phần nào giải quyết được một số nỗi lo nội tại, từ đó có thêm nhiều ý tưởng để cải thiện doanh nghiệp.

Với tư cách là Trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam (theo bình chọn 2020 của Tổ chức Eduniversal) và là đơn vị trực thuộc Tổ chức giáo dục FPT, FSB tự hào triển khai chuỗi hội thảo trực tuyến hỗ trợ các doanh nghiệp cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng, phát triển và hoàn thiện các kĩ năng quản trị trong thời đại mới.

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon