CEO cần tìm ra các Giải pháp tối ưu & sát sao hơn cho các Bài toán Vận hành doanh nghiệp

CEO cần tìm ra các Giải pháp tối ưu & sát sao hơn cho các Bài toán Vận hành doanh nghiệp

Có cơ hội gặp gỡ với Tổng Giám đốc Bùi Quang Cường – Founders Công ty CP BĐS Bầu Trời Việt Nam (Sky Realty) trong cuộc phỏng vấn cho chuyên mục C-suite Bizconnect, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng vì một CEO với nhiều năm kinh nghiệm Quản trị trong lĩnh vực bất động sản lại có phong cách trao đổi gần gũi và cởi mở như vậy. Anh đã chia sẻ với chúng tôi câu chuyện về hành trình phát triển công ty cũng như quyết tâm luôn luôn nâng cao tri thức để dẫn dắt doanh nghiệp đạt tới những nấc thang thành công mới trong lĩnh vực Bất động sản đầy thách thức.

TGĐ Bùi Quang Cường cho hay: “Công ty BDS Bầu trời Việt nam đã triển khai trong lĩnh vực Bất động sản gồm có: Phân phối, Đầu tư & Phát triển dự án đến nay là được 7 năm. Công ty được thành lập từ năm 2015 và hiện tại đã phát triển quy mô rộng khắp toàn quốc từ Bắc vào Nam, gồm có: Hà Nội (trụ sở chính), Sài Gòn, Phú Quốc, Vũng Tàu, Quảng Bình, Nha Trang,… Sắp tới sẽ có nhiều hoạt động mở rộng hơn nữa.

PV: Với bề dày kinh nghiệm Quản trị nhiều năm và mô hình công ty mở rộng – phát triển trên toàn quốc, trên thực tế phát triển doanh nghiệp, anh đã có những thuận lợi gì? Cũng như có gặp phải những khó khăn như thế nào? 

TGĐ Bùi Quang Cường: Thuận lợi đầu tiên mà Sky Reality có được là từ thị trường & việc lựa chọn các chủ đầu tư uy tín với Chiến lược đứng trên vai người khổng lồ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có được thuận lợi đến từ đội ngũ nhân sự, những founder hay những nhân sự đồng hành, đều rất tin tưởng và gắn kết ngay từ đầu, đồng chí hướng để phát triển công ty 

Song song với những thuận lợi, khi chúng tôi khởi nghiệp chắc chắn là gặp rất nhiều khó khăn: Giai đoạn đầu thì đó là kinh nghiệm, nguồn vốn, quản lý, vận hành. Khi Công ty có Tài chính tốt hơn thì chúng tôi lại đối mặt với những bài toán về lựa chọn, chiến lược, duy trì, phát triển, mở rộng như thế nào. Bên cạnh đó là câu chuyện của thị trường với càng ngày càng nhiều thách thức 

PV: Với nhiều những bài toán phải giải như vậy, hẳn anh rất bận rộn. Chúng tôi cũng rất tò mò lý do tại sao anh quyết định tham gia khóa học Global MiniMBA tổ chức bởi Viện Quản trị & Công nghệ FSB?

TGĐ Bùi Quang Cường: Trong 7 năm quản trị doanh nghiệp, khi bản thân nắm giữ các vị trí quản lý, tôi đã đi từ lý thuyết áp dụng vào triển khai nhưng tôi nhận thấy quá trình áp dụng này chưa được sâu. Hiện tại tôi có nhiều trải nghiệm thực tế nhưng nhận thấy bản thân cũng cần học lại, mô hình hóa lại kiến thức quản trị một lần nữa – kết hợp với việc tương tác trực tiếp & tham vấn với các giảng viên để được giải đáp chi tiết nhất, tìm ra giải pháp tối ưu & sát sao hơn cho các bài toán vận hành doanh nghiệp, đáp ứng tình hình kinh doanh hiện tại cũng như các Chiến lược cho giai đoạn sắp tới. 

Khóa học MiniMBA tại FPT là một sự lựa chọn rất là tuyệt vời. Trong quá trình học tập & làm việc với các giảng viên, đội ngũ trợ giảng, tôi rất là happy, rất vui. Tôi thu thập được lượng kiến thức khá là lớn, sẽ cần một thời gian dài để áp dụng hết lượng kiến thức này. Bên cạnh đó, Module Nhân sự là có tính ứng dụng được ngay từ những buổi học đầu tiên cho doanh nghiệp tôi.

PV: Điều ấn tượng nhất của anh về khóa học này là gì?

TGĐ Bùi Quang Cường: Ấn tượng đầu tiên của tôi là phương pháp học online của chương trình trong liên tục hai tháng, gần 30 buổi. Học online nhưng không bị rào cản gì cả, học bài vẫn hiểu bài và tương tác với giảng viên, làm bài tập giống như đang học trực tiếp; mọi công cụ để hỗ trợ cho khóa học cũng đều rất là tốt. Nếu mà khóa học là học offline trong suốt 2 tháng vừa rồi thì chắc chắn là tôi không thể tham gia được. Tôi có đi Phú Quốc 1 tháng và bây giờ đang đi công tác ở Vũng Tàu, Phan Thiết do đặc thù sản phẩm nhiều và đa dạng ở các vùng miền nên rất hay phải đi công tác.

Bên cạnh đó là chất lượng của đội ngũ giảng viên chuyên môn cũng như giảng viên doanh nhân – diễn giả làm thực tế bên ngoài mà FSB có mời giảng dạy rất là tốt. Chương trình kết hợp song song giữa lý thuyết và chia sẻ thực tế là một điều rất ấn tượng của chương trình. Học viên học cùng rất nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ hỗ trợ nhau.

Chúc cho FPT và chương trình học MiniMBA ngày càng phát triển ngày càng rộng & đưa kiến thức tối càng nhiều anh chị học viên

PV: Xin cảm ơn anh và chúc cho anh Cường một năm mới anh khang thịnh vượng. Chúc anh luôn là người thuyền trưởng vững tay chèo và dẫn dắt doanh nghiệp của mình đến với những thành công mới trong giai đoạn sắp tới.

(PV: Diệu Hường)

Chi tiết khóa học Global MiniMBA tại đây

0904922211
icons8-exercise-96 chat-active-icon